Đau cổ và vai gáy, đau lan ra bả vai và cánh tay là bệnh gì?

Người đăng: Ngô Thúy Lan

Ngày đăng: 27-12-2018 14:55

Tôi năm nay 56 tuổi. Tôi thường có những cơn đau nhức cổ và vai gáy, đau lan ra bả vai, 2 bên cánh tay, thỉnh thoảng còn nhức hốc mắt nữa. Xin hỏi tôi bị bệnh gì?

Trả lời

Chào bác Thúy Lan! Cảm ơn bác đã đặt câu hỏi đến Khương Thảo Đan!

Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bác như sau:

Với những triệu chứng bác cung cấp thì rất có thể bác đang bị bệnh thoái hóa cột sống vùng cổ hay thoái hóa đốt sống cổ. Căn bệnh này có những triệu chứng đặc trưng như: thường xuyên có những cơn đau nhức cổ, vai gáy, đau lan ra bả vai, cánh tay, thậm chí đau kéo lên đỉnh đầu, nhức hốc mắt,… Thoái hóa cột sống cổ cũng khiến các cử động ở cổ bị hạn chế, có thể cảm giác cứng gáy, đau khi ấn vào các gai xương và các mỏm ngang của cột sống cổ.

Một số trường hợp nghiêm trọng có thể ảnh hưởng đến tủy sống và dây thần kinh liên chi, gây tê bì bàn tay, bàn chân. Nếu để lâu không can thiệp có thể dẫn đến teo cơ, bại liệt. Nếu tình trạng này của bác chỉ mới chớm bị THCS hoặc THCS ở mức độ nhẹ, bác hoàn toàn có thể áp dụng phương pháp vận động nhẹ nhàng, tập thể dục vừa phải, kết hợp với các sản phẩm hỗ trợ từ thiên nhiên để cải thiện và ngăn ngừa bệnh tiến triển. Nhưng với các trường hợp nặng, người bệnh phải đi khám và điều trị theo chỉ định của bác sỹ.

Bài viết liên quan